Quy trình thi công sơn giả đá, sơn cẩm thạch đúng kỹ thuật

Cập nhật: 11:50 Ngày 24/12/2020 - 3575 Lượt xem

Quy trình thi công sơn giả đá, sơn cẩm thạch đúng kỹ thuật giúp cho sản phẩm luôn sáng bóng

Quy trình thi công sơn giả đá tuyệt đẹp và để có một tác phẩm sơn giả đá, sơn cẩm thạch tuyệt đẹp đòi hỏi phải trải qua từng bước một, từng công đoạn được người thợ thi công cẩn thận và tỉ mỉ.
quy trình sơn giả đá

Quy trình sơn giả đá

Đây là sản phẩm sơn giả đá phù hợp phong thủy và không gian nhà cho gia chủ, được đơn vị chúng tôi thi công đúng kỹ thuật theo tiêu chuẩn mới nhất hiện nay tại công ty sơn giả đá Ngọc Đức. Với những người thợ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản qua trường lớp, được thi công qua rất nhiều năm và nhiều công trình khác nhau, nhà phố, biệt thự, công sở....
quy trình sơn cẩm thạch
Sản phẩm sơn cẩm thạch tuyệt đẹp đã hoàn thiện, được công ty sơn giả đá Ngọc Đức thi công cho công trình biệt thự vườn.
Dưới đây là video hoàn chỉnh cho công trình sơn giả đá và sơn cẩm thạch biệt thự vườn
 

Quy trình thi công sơn giả đá, sơn cẩm thạch đúng kỹ thuật  và tạo bảng mẫu theo yêu cầu khách hàng

Bất kỳ một công trình xây dựng nào cũng đều phải có bản vẽ hoặc bản mẫu phối cảnh theo yêu cầu của khách hàng. Quy trình thi công sơn giả đásơn cẩm thạch cũng như vậy, sau khi hoàn tất công đoạn bản mẫu và kế hoạch thi công, thì mới bắt đầu tới công đoạn thực hiện.

Xử lý bề mặt đúng quy trình sơn giả đá và sơn cẩm thạch lúc ban đầu trước khi thi công

Quy trình làm láng bề mặt trước khi phủ lót
Xả nhám trước khi phủ lót kháng kiềm để lên màu sơn giả đá hoặc sơn cẩm thạch
Bề mặt thi công sơn giả đá và sơn cẩm thạch trước hết phải khô ráo, vệ sinh bề mặt sạch sẽ cát bụi, ba giớ hồ lớn bám dính, bụi bẩn hoặc những lớp sơn cũ trên bề mặt. Trét bột bả mastit đầu tiên để tạo độ phủ ban đầu, tránh tình trạng tạo nên các lỗ một nhỏ li ti, sau đó để khô 4 đến 5 giờ rồi mới tiến hành trét bột mastit lớp 2, bề mặt trước khi lên màu sơn giả đá hoặc sơn cẩm thạch phải được trét bột mastic từ 2 đến 3 lớp để tạo được mặt phẳng thật mịn để khô. Sử dụng giấy nhám loại chuyên dụng, có mã số 280, xả bề mặt bột mastit nhẵn ( đánh giáp), trước khi phủ lót kháng kiềm.

Quy trình Sơn lót kháng kiềm cho bề mặt sơn giả đá trước khi lên màu vân

Sau khi làm nhẵn phẳng và láng mịn bề mặt cần thi công, sử dụng súng phun, phủ lên bề mặt cần thi công 2 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc theo tông màu sơn giả đá và sơn cẩm thạch để tránh tình trạng bề mặt khi lên vân bị khô nhanh ( hút ) và nứt chân chim sau khi thi công. Lớp sơn lót này để khô sau 2 đến 3 gời trước khi lên màu vân.
Video hướng dẫn chi tiết thi công sơn giả đá cho anh em mới vào nghề

Hướng dẫn cho người chưa biết gì tự làm được phần sơn lót kháng kiềm trước khi lên màu vân (phan 1)

Quy trình và công đoạn lên màu vân sơn giả đá, sơn cẩm thạch

tạo vân sơn giả đá
Công đoạn lên màu vân sơn giả đá
Sau khi lớp sơn lót khô, bắt đầu sử dụng súng phun hoặc dụng cụ tạo vân đá như : mút tạo nền, bút thư pháp vẽ đường nứt, bọt biển thiên nhiên tạo nền loang....để bắt đầu công đoạn sơn giả đá phối màu và lên màu cho bề mặt thi công. Đây là công đoạn đòi hỏi người thợ sơn phải thật sự chuyên nghiệp và có thâm niên trong ngành nghề lâu năm, để có thể lên màu, phối màu sơn và đi vân đá thật tự nhiên so với đá thật. Lớp vân phải từ 2 đến 6 lớp màu, tùy thuộc vào mẫu đá gia chủ hoặc chủ đầu tư chọn mẫu. Để khô 30 phút đến 45 phút trước khi phủ bóng hoàn thiện cho sơn giả đá hoặc sơn cẩm thạch.

Quy trình sơn keo bóng 2k cho bề mặt sơn giả đá và sơn cẩm thạch

quy trình thi công sơn giả đá

sơn giả đá

 
sơn cẩm thạch

Phủ bóng 2k hoàn thiện thi công sơn giả đá, sơn cẩm thạch

Sau khi làm xong công đoạn sơn lót và lên màu sơn giả đá và sơn cẩm thạch, để khô 30 đến 45 phút. tiếp theo sử dụng súng phun 2 đến 3 lớp keo bóng 2k loại chuyên dùng cho xe hơi, tác dụng của loại sơn bóng 2k này chống ánh sáng tia cựa tím, dữ màu sơn được lâu, giúp cho sản phẩm luôn sáng bóng như đá tự nhiên. thời gian giữa các lớp bóng 2k là 30 phút, phải đảm bảo rằng lớp keo bóng 2k này không được tiếp xúc với nước trong vòng 2 giờ tính từ thời điểm lớp bóng cuối cùng.

Nghiệm thu công trình sơn giả đá hoặc sơn cẩm thạch

Sau khi hoàn thành các công đoạn như trên, bắt đầu nghiệm thu sản phẩm. Công trình thi công sơn giả đá, sơn cẩm thạch đạt tiêu chuẩn phải có bề mặt chắc chắn, sáng bóng, không có vết nứt chân chim hoặc lỗ mọt (lỗ kim), các vân đá phải thật tinh tế và đạt chuẩn 98% so với bản mẫu ban đầu hoặc theo đá thật. 
Công trình sơn giả đá và sơn giả đá cẩm thạch chuyên nghiệp được Công ty sơn giả đá Ngọc Đức thi công theo đúng công đoạn và tiêu chuẩn kỹ thuật có độ bền cao, không xảy ra tình trạng bong tróc sau khi thi công, không bị bay màu, không thấm nước, không có rong rêu và đặc biệt chùi hiệu quả sạch 100% các vết bẩn như dầu mỡ, vết tay bẩn, vết mực của các loại bút chì, bút bi, bút lông...
Mọi thông tin liên hệ tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí 
Hotline: 0902.88.44.59 Mr Ngọc Đức hoặc Email: huyphuong24h@gmail.com