Quy trình thi công sơn giả đá 3D

Cập nhật: 16:56 Ngày 29/04/2019 - 567 Lượt xem
Quy trình thi công sơn giả đá 3D tuyệt đẹp để có một tác phẩm sơn giả đá 3D tuyệt đẹp đòi hỏi phải trải qua từng bước một, từng công đoạn được làm cẩn thận và tỉ mỉ.
Quy trình thi công sơn giả đá
Thi công sơn giả đá
* Tạo bản mẫu 3D theo yêu cầu khách hàng
Bất kỳ một công trình nào, xây dựng cũng đều phải có bản vẽ hoặc bản mẫu phối cảnh theo yêu cầu của khách hàng. Sơn giả đá cũng vậy, sau khi hoàn tất công đoạn về bản mẫu, kế hoạch thi công, thì mới bắt đầu tới công đoạn thực hiện.
* Thi công bề mặt lúc ban đầu
Bề mặt thi công sơn giả đá trước hết phải khô ráo, vệ sinh bề mặt sạch sẽ cát bụi hồ lớn bám dính, bụi bẩn hoặc những lớp sơn cũ trên bề mặt, trét bột bả mastit đầu tiên để tạo độ phủ ban đầu, tránh tình trạng tạo nên các lỗ một nhỏ li ti, bề mặt phải được trét bột mastic từ 2 đến 3 lớp để tạo được mặt phẳng thật mịn.
* Sơn lót cho bề mặt và lên màu
Sau khi làm phẳng và láng mịn bề mặt cần thi công, sử dụng rulo lăn hoặc súng phun, phủ lên bề mặt cần thi công tù 2 đến 3 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc theo tông màu sơn giả đá để tránh tình trạng bề mặt khi lên vân bị khô nhanh ( hút ) và nứt chân chim sau khi thi công. Lớp sơn lót này để khô sau 2h đến 3h.
Quy trình thi công sơn giả đá 5

 
Quy trình thi công sơn giả đá1


Quy trình thi công sơn giả đá4

Quy trình thi công sơn giả đá 3
Thi công sơn giả đá 3D
 
Sau khi lớp sơn lót khô, bắt đầu sử dụng súng phun hoặc dụng cụ tạo vân đá như : mút tạo nền, bút thư pháp vẽ đường nứt, bọt biển thiên nhiên tạo nền loang....để bắt đầu công đoạn sơn giả đá phối màu và lên màu cho bề mặt thi công. Đây là công đoạn đòi hỏi người thợ sơn phải thật sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm thâm niên trong ngành nghề lâu năm, để có thể lên màu, phối màu sơn và đi vân đá thật chính xác so với bản mẫu thiết kế. Lớp vân phải từ 2 lớp đến 4 lớp tùy thuộc vào mẫu đá gia chủ hoặc chủ đầu tư chọn mẫu. 
* Sơn keo bóng 2k cho bề mặt sơn giả đá
Sau khi làm xong công đoạn sơn lót và lên màu giả đá, để khô từ 3h đến 4h tùy vào thời tiết. tiếp theo sử dụng súng phun 3 đến 4 lớp keo bóng 2k loại chuyên dùng cho xe hơi, tác dụng của loại sơn bóng 2k này (chống ánh sáng tia cựa tím) lên bề mặt để tạo bề mặt kết dính chắc chắn và mỗi lớp phun bóng 2k phải cách nhau từ 15 phút đến 20 phút.  Phải đảm bảo rằng lớp keo bóng 2k này không được tiếp xúc với nước trong vòng 6h tính từ thời điểm sơn.
Quy trình thi công sơn giả đá2
Thi công sơn giả đá
*Nghiệm thu công trình sơn giả đá 
Sau khi hoàn thành các công đoạn như trên, bắt đầu nghiệm thu công trình. Công trình thi công sơn giả đá đạt tiêu chuẩn phải có bề mặt chắc chắn, sáng bóng, không có vết nứt chân chim hoặc lỗ mọt nào, các vân đá phải thật tinh tế và đạt chuẩn 98% so với bản mẫu ban đầu. 
Công trình sơn giả đá được Công ty sơn giả đá Ngọc Đức thi công theo đúng công đoạn và tiêu chuẩn kỹ thuật có độ bền cao, không xảy ra tình trạng bong tróc sau khi thi công, không bị bay màu khi gặp thời tiết nắng mưa nhiều.
 
Hotline: 0902.88.44.59 Mr Ngọc Đức
Email: huyphuong24h@gmail.com