Hướng dẫn cách sơn và pha màu sơn giả gỗ

Cập nhật: 20:32 Ngày 12/09/2020 - 1229 Lượt xem

Cách sơn giả gỗ trên bề mặt hồ xi măng (bê tông)

Cách sơn giả gỗ có bề mặt hoàn thiện giống như gỗ tự nhiên, giá thành của sơn giả gỗ rẻ hơn gỗ thật rất nhiều lần mà độ bền cũng không hề thua kém gỗ thật. Chính vì vậy mà cách sơn giả gỗ được rất nhiều người sử dụng để thay thế cho gỗ thật.
Nhưng để sơn giả gỗ lên bề mặt vách tường hồ, hoặc bề mặt đà bê tông, thì chúng ta phải xử lý các công đoạn như sau để có được bề mặt sơn giả gỗ, cửa sắt giả gỗ láng mịn và giống như gỗ thật.
 


Video cách sơn giả gỗ

 
 
Xem thêm video Hướng dẫn cho người chưa biết gì tự làm sơn giả đồng cho đế cột giả đá,( phần 1)
- Chuẩn bị dụng cụ như nhám, cọ, dao trét bột, bột bả mastic, lót kháng kiềm màu vàng ngoài trời và màu sơn đỏ nâu.
Làm sạch bề mặt trước khi trét bột bả mastic, sử dụng giấy nhám xả qua bề mặt vách tường, sử dụng cọ quyét sạch bụi bẩn và ba giớ trước khi bả mastic.
Dùng bột bả mastic dét lên bề mặt vách tường một lớp mỏng, sau đó để khô 3 đến 4 tiếng đồng hồ, bả tiếp lần 2 cho bề mặt bằng phẳng để khô 3 đến 4 giờ.
Sử dụng giấy nhám mịn loại 200 đến 280 (thông số giấy nhám) xả qua bề mặt tường cho láng mịn không còn các giáp lai do bả mastic để lại.
Dùng sơn lót kháng kiềm màu vàng ngoài trời phủ lên bề mặt tường đã xả nhám láng mịn, 1 đến 2 lớp, mỗi lớp cách thời gian 30 phút.

Hoàn thiện cách sơn giả gỗ

Công đoạn lên vân giả gỗ rất quan trọng, sử dụng sơn màu đỏ nâu ( đậm nhạt tùy ý chủ nhà hoặc nhà thầu chọn), để vẽ ra được đường vân, xỡ gỗ giống như gỗ thật thì bạn phải tìm hiều nhiều về các vân gỗ, xỡ gỗ thật thì bạn mới có nhiều ý tưởng tạo vân gỗ sao cho giống với gỗ thật.
Và công đoạn cuối cùng là phủ bóng 2k, thông thường và người ta hay sử dụng bóng mờ 2k, bóng mờ 2k có rất nhiều hệ mờ, mờ 75, mờ 80, mờ 90..., và sử dụng bóng 2k trong (bóng sáng) có độ bóng láng như bề mặt giả đá hoặc giống như bề mặt đá hoa cương.
 
Cách sơn giả gỗ

Pha màu sơn giả gỗ

Cách sơn giả gỗ đà bê tông